Chó mang thai bao nhiêu ngày?? Cách chăm sóc chó mẹ mang thai

Ngày đăng: 27/06/2023 10:39 AM

       Giống như con người, sau quá trình giao phối chó mang thai và sinh ra những chú cún con đáng yêu. Nhưng không phải bất kỳ người nuôi nào cũng có đủ kinh nghiệm để nhận biết thú cưng đang mang bào thai trong bụng. Vì vậy, hôm nay tôi sẽ hướng dẫn cho bạn các dấu hiệu nhận diện và cách chăm sóc vật nuôi có bầu tốt nhất. Hãy cùng tham khảo những thông tin chi tiết ngay sau đây. 

Chó mang thai bao lâu?


      Khác với con người, thời gian mang thai của chó thường khá ngắn. Theo các bác sĩ thú y, thời gian chó mang thai sẽ dao động từ 58 – 68 ngày. 

 

chó mang thai bao lâu

 

     Khoảng thời gian này được tính từ thời điểm bào thai được hình thành và phát triển trong tử cung của chó.

      Nhưng cũng có một số trường hợp đặc biệt khác như: chó Nhật và chó Bắc Kinh, Chihuahua có thời gian thụ thai kéo dài trên 2 tháng. 

Dấu hiệu chó mang thai sau khi giao phối 


      Dấu hiệu chó mang thai sẽ bắt đầu trở nên rõ rệt ở giai đoạn từ 2 đến 3 tuần tuổi. Một số biểu hiện điển hình mà bạn có thể căn cứ vào đó để nhận biết là:

      Núm vú của chó mèo hồng hào căng phồng hơn bình thường thì đây là một dấu hiệu khả năng cô chó của bạn mang thai. Núm vù hồng hào rõ rệt sau ngày phối giống khoảng 2-3 tuần.

       Đến tuần thứ 4-5 của thai kỳ bụng của cô chó mèo sẽ phình to hơn và các núm vú sẽ phình to ra, bụng tròn đầy hơn.

      Sang đến tuần thứ 6-9 bụng của cô chó to hơn khá nhiều. Núm vú to căng phồng . Bạn co thể sờ nắn núm vú của chúng để cảm nhận.

 

chó mang thai bao lâu

 

Cách chăm sóc chó mẹ mang thai


      Cũng tương tự như ở người, chó mang thai cũng có chế độ dinh dưỡng riêng. Trong tháng đầu tiên mang thai, nên bổ sung các thực phẩm có hàm lượng canxi cao.

      Nếu chó mang thai bỏ ăn, chó biếng ăn mệt mỏi trong giai đoạn này cũng đừng quá lo lắng. Điều này là hết sức bình thường. Nếu như tình trạng diễn ra quá dài (1 tuần trở lên) hãy đưa đến các bệnh viện thú cưng để kiểm tra nhé.

     Giai đoạn thai kỳ thứ hai (30 đến 45 ngày), hãy bổ sung thêm sắt vào thực đơn cho chó mang thai. Sắt là chất quan trọng trong việc sản xuất và tái tạo máu.

      Nếu như bạn có kiến thức về chăm sóc bà bầu ở người. Bạn sẽ thấy điều này là hết sức bình thường. Động vật mang thai mất rất nhiều máu huyết để sản sinh ra con cái của mình.

 

chó mang thai bao lâu

 

     Thời điểm sau đó, bạn có thể đầu tư hơn. Hãy mua những thực phẩm chuyên dùng cho chó mang thai, sữa cho chó mang thai nếu kinh tế dư giả. Lúc này đã rất gần với ngày chuyển dạ. Năng lượng là thứ quan trọng hơn bao giờ hết đối với chó mẹ.

     Tóm lại, chủ chó cần chủ động tìm hiểu và chuẩn bị kỹ lưỡng cho quá trình trước, trong và sau khi chăm sóc chó mang thai, đồng thời cần tham khảo ý kiến bác sĩ thú y đặc biệt là khi sử dụng thuốc cho chó.


TRƯỜNG HUẤN LUYỆN CHÓ NGHIỆP VỤ CẢNH KHUYỂN NHA TRANG

Địa Chỉ : 580/16 Trường Chinh, Phường Chi Lăng, Thành phố Pleiku, Gia Lai

Chi Nhánh: Đại lộ Nguyễn Tất Thành, Phường Phước Đồng, Nha Trang, Khánh Hòa

Di động : 0987775353 - 0937341486

Email : dinhvancong1991@gmail.com

Website : huanluyenchocanhkhuyen.com

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Điện thoại